Giới thiệu sách “an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Giáo dục các em kiến thức về an toàn giao thông khi tham gia lưu thông trên đường tránh vi phạm luật dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và cả người tham gia giao thông khác. Thư viện trường Tiểu học Cẩm Định xin giới thiệu quyển sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Các em học sinh thân mến!

Tháng 9 là tháng mùa thu, nắng vàng trải nhẹ trên khắp làng quê, góc phố các con đường thì toàn Đảng , toàn Dân, tất cả những người dân ai ai cũng nô nức cùng nhau thực hiện tháng hành động với một Chiến dịch lớn. Đó là: Tháng “An toàn giao thông”.

Mỗi ngày, mỗi giờ trên khắp các con đường từ làng quê cho đến thành thị, các con đường lớn, nhỏ đều bị dình dập về mất ATGT. Để đảm bảo hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà thì tất cả chúng ta dù lớn hay nhỏ đều phải chấp hành tốt luật quy định.

Hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng nói rất nhiều về các vụ tai nạn rất thương tâm xảy ra, nó không trừ một ai nếu như ta không chấp hành luật lệ tốt. Để các em học sinh trong nhà trường hiểu và chấp hành đúng luật thì BGD& ĐT kết hợp với UBATGT quốc gia- Cục cảnh sát đường bộ- Đường sắt Công ty Hon đa Việt Nam cùng thực hiện biên soạn cuốn sách ” An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, với mục đích hướng dẫn các em 12 bài học:

Trong 12 bài học này hướng dẫn các em cách qua đường an toàn như: Đi bộ, đi xe trên các tuyến đường và nhận biết được các loại biển báo để chấp hành đúng hiệu lệnh. Mỗi bài học đều có các tranh ảnh mô tả cụ thể với gam màu rực rỡ rất đẹp sẽ giúp các em quan sát kỹ hơn ở những bức tranh Góc vui và qua các bài giảng, bài học của các thầy cô.

Cuốn sách tuy nhỏ, dù không chứa tải hết những gì thực tế, nhưng cũng góp phần lớn làm trật tự giao thông và rất cần thiết cho các em và những người thân trong cuộc sống hàng ngày.

Nội dung trong cuốn sách yêu cầu ta thực hiện như thế nào xin mời các em đến thư viện để đọc.

Xin chào các em!

Một số hình ảnh an toàn giao thong cỏc em cần tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *